Cách Làm Các Món Ốc Ngon

 - 

Những món ăn được sản xuất từ ốc là món khoái khẩu của rất nhiều người. Nếu như bạn cũng mếm mộ ốc thì đừng bỏ qua biện pháp làm ốc xào sả ớt với ốc xào măng ngon hay cú mèo dưới đây. Chắc chắn hai món này sẽ khiến bạn mê mệt ngay từ bỏ lần nếm test đầu tiên.


1 cách làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt1.2 hướng dẫn biện pháp làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tận nhà vừa dễ dàng vừa ngon2 cách làm món ốc xào măng2.2 phía dẫn bí quyết làm ốc xào măng tại nhà ngon tuyệt cú mèo
Ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là canxi và các loại vitamin A, B1, B2…. Vào y học, ốc đồng tất cả vị ngọt, tính hàn cần thanh nhiệt, lợi thủy, trị tiểu khó, giải độc tiêu nhọt, trĩ ra máu, đôi mắt đỏ sưng tấy…. Trường đoản cú xa xưa, ốc đã là nguyên liệu chế phát triển thành ra các món ngon, duy nhất là ốc xào sả ớt và ốc xào măng. Cùng chinh phục hai món này qua công thức làm bếp ăn để triển khai món ốc xào sả ớt và bí quyết làm ốc xào măng sau đây nhé!

*
*

Ốc xào sả ớt cay cay, đậm đà (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng món ốc xào sả ớt ngon tuyệt

Nguyên liệu có tác dụng ốc xào sả ớt

Phần ốc xào

Ốc nứa: 1 kgSả: 3 câyLá chanh, ớt, tỏi, gừngGia vị: dầu ăn, muối, phân tử tiêu, đường, xốt cà chua

Phần nước chấm

Nước mắm: 2 thìa canhNước sôi để nguội: 1/2 muỗng canhChanh: 1/2 quảỚt thái mỏng: 1 quảĐường: 1/2 muỗngGừng, tỏi xay nhuyễn nhuyễn

Hướng dẫn bí quyết làm món ốc xào sả ớt nhâm nhi tại nhà vừa dễ dàng vừa ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ốc cùng với nước vo gạo nhằm ốc nhả hết chất không sạch và bùn ra ngoài. Thời hạn ngâm từ là một – 2 giờ rồi cọ ốc các lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo, chặt phần chóp nhọn của ốc bởi dao để khi ăn lấy ruột ốc ra thuận tiện hơn.

Bạn đang xem: Cách làm các món ốc ngon

Rửa không bẩn gừng, lá chanh, sả, ớt cùng tỏi. Sau đó, thái nhỏ gừng, lá chanh, sả cùng với ớt thì thái mỏng, tỏi tách vỏ rồi băm nhuyễn.

*
*

Ngâm ốc nội địa gạo với vài lát ớt (Ảnh: Internet)

Bước 2: biện pháp xào ốc sả ớt

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn uống vào, hóng dầu nóng, đến gừng, sả, tỏi vào phi thơm bên trên lửa nhỏ.

Đổ xốt cà chua, nêm nếm một chút ít muối, nước mắm nam ngư vào chảo, đảo đều để các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau.

Trút ốc vào chảo, đảo nhanh và rất nhiều tay để các gia vị lấp đầy miệng ốc. Sau đó, thêm 2 bát nước, đậy kín đáo nắp hóng sôi.

Xem thêm: Tuyến Đường Mới Từ Nha Trang Đi Đà Lạt Đi Nha Trang Bằng Đường Nào?

Lưu ý: Nếu mình thích ăn thô thì cho 1 bát nước thôi là được rồi và xào ốc trên lửa nhỏ.

Khi chảo sôi được khoảng tầm 10 phút thì tắt bếp.

*
*

Xào ốc cho đến lúc chín cùng thấm hương liệu gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 3: làm cho nước chấm ốc

Trong công thức làm món ốc xào sả ớt, nước chấm để giúp món nạp năng lượng thêm đậm đà, hấp dẫn. Bạn chỉ việc cho vớ cả nguyên liệu làm nước mắm chấm đã sẵn sàng vào bát, khuấy hồ hết và nêm nếm lại cho vừa khéo với mùi vị của mình.

Bước 4: hưởng thụ

Múc ốc ra bát, lúc ăn, các bạn dùng tăm để đưa phần thịt ốc bên phía trong ra, chấm với nước mắm chấm rồi thưởng thức.

Xem thêm: Của Cải Là Gì ? Quy Định Pháp Luật Về Thu Nhập, Tiền Của Cải Là Gì

Yêu mong thành phẩm

Với biện pháp làm món ốc xào sả ớt này, các bạn sẽ có được thành phẩm lôi cuốn không thể chối từ, vừa gồm vị cay cay vừa thơm với lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Vào rất nhiều ngày trời mưa, lạnh lẽo hoặc cuối tuần, bạn cũng có thể làm món ăn này để chiêu đãi người thân và bạn bè của mình.