CÁCH LÀM CAO LẦU HỘI AN

 - 

Cách làm cho cao lầu – đặc sản nổi tiếng Hội An sẽ được bật mí cho bạn với 4 bước tiến hành cụ thể, chỉ cần làm theo cách làm hướng dẫn này, các bạn sẽ có ngay món cao lầu thơm ngon chuẩn chỉnh vị.

Bạn đang xem: Cách làm cao lầu hội an


Cao Lầu là gì?

Cao lầu là tên gọi một món ăn uống nổi tiếng, được biết đến là đặc sản nổi tiếng Hội An nhưng bất kì du khách nào đến đây cũng đều muốn nếm thử. Món này thoạt nhìn tưởng mì nhưng chưa hẳn mì, đều sợi cao lầu được chế tao công phu kết hợp với tôm, thịt, rau sống và một ít nước dùng, đơn giản và dễ dàng thế thôi tuy nhiên hương vị đặc thù rất hấp dẫn. Không cần thiết phải đến Hội An hay các quán ăn, quán ăn để trải nghiệm cao lầu, tiếng đây bạn cũng có thể vào nhà bếp và trường đoản cú làm tận nhà để đón tiếp cả gia đình.

*

Cao lầu gần giống món mì nhưng chưa phải mì

Nguyên liệu nấu bếp cao lầu

Thịt nạc vai: 450gSợi cao lầu khô: 300gMuối hạt: 2 – 3 thìa cà phêNgũ vị hương: 1 góiRam khô rán giònTỏi khô: 1/3 củĐường đen: 200gNước tương: 1 chénHạt nêm: 2 muỗngHúng lủi, giá chỉ đỗ, rau củ cải con

Hướng dẫn phương pháp nấu cao lầu

Sơ chế nguyên liệu

– Cao lầu khô ngâm với nước nóng 2 – 3h cho mềm, tiếp đến vớt ra rổ.

– giết mổ nạc tải về chúng ta ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng 15 phút rồi rửa sạch sẽ với nước. Thái làm thịt thành đầy đủ miếng lớn.

– Tỏi khô bóc vỏ, đập đập.

– Húng lủi, rau củ cải nhỏ nhặt gốc, cọ sạch, nhằm ráo.

– giá bán đỗ rửa sạch, nhằm ráo.

Ướp thịt

– Thịt sau khoản thời gian thái miếng lớn, bạn dùng tay bóp muối hạt rồi cho đường, ngũ vị hương, gia vị hạt nêm vào trộn mọi để ướp thịt.

– thời gian ướp thịt từ là một – 2 tiếng, sau đó bạn chan nước tương, tỏi đập cho dập vào thịt, trộn đều.

Chiên thịt

– bê chảo lên nhà bếp với chút dầu ăn, lúc dầu nóng, chúng ta cho giết mổ vào chiên đầy đủ hai mặt.

Xem thêm: Hiểu Domcontentloaded Là Gì, Khi Nào Js Được Load Trong Html

– Đổ nước ướp thịt vào chảo nấu ăn sôi, bít nắp rồi nấu lửa nhỏ tuổi liu riu, khoảng chừng 15 phút thì lật làm thịt lại cho thịt thấm gia vị.

– sau khi đun khoảng tầm 1 tiếng, chúng ta chắt nước thịt vào chảo thanh lịch nồi khác để gia công nước chan.

– Phần thịt sót lại bạn hòn đảo liên tục cho tới khi thịt ráo nước, khô lại thì tắt bếp.

– Gắp giết thịt ra, chờ nguội rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Nấu nước chan cao lầu

Phần nước giết thịt chắt ra bạn cũng có thể nêm chút nước vào nấu với nêm nếm các gia vị vừa ăn/ Đặc điểm của món cao lầu là nạp năng lượng khô đề xuất phần nước chan rất ít, nước chan phải gồm vị đậm đà.

Thành phẩm cao lầu

– nấu nướng một nồi nước sôi trên bếp, mang lại giá đỗ vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo.

– mang đến mì vào trong nồi nước sôi, hòn đảo đều khoảng tầm 1 phút là hoàn toàn có thể sử dụng.

– mang lại giá đỗ trụng xuống đấy tô, thêm tua cao lầu, trên thuộc xếp các miếng thịt, chan chút nước sử dụng và thêm vài miếng ram cừu cùng chút ớt xay bột là bao gồm ngay món cao lầu trả chỉnh.

Xem thêm: Sự Xuất Hiện Chế Độ Tư Hữu Là Gì, Quyền Tư Hữu (Kinh Tế)

*

Cao lầu ăn với với húng lủi, rau củ cải nhỏ và ớt khoanh

Cách làm cao lầu không tốn rất nhiều thời gian, mỗi một khi rảnh rỗi chúng ta có thể vào nhà bếp và triển khai ngay món tiêu hóa nhất việt nam này nhé.