CÁCH SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐỂ MÓN NGON GIÒN RỤM, NGẬY MÀ KHÔNG NGÁN

 - 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu mà Bắp Cải hé lộ sau đây sẽ giúp bạn biết cách tạo ra nhiều món ngon dễ dàng hơn. Mặt khác, chúng ta còn tránh nguy cơ thực phẩm bị khét, cháy,…dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách sử dụng nồi chiên không dầu để món ngon giòn rụm, ngậy mà không ngán

Ngoài ra, chia sẻ https://bapcai.vn/cach-dung-noi-chien-khong-dau/ còn có khá nhiều điểm hay có thể sẽ hữu ích với bà nội trợ. Vì thế, bạn đừng quên khám phá thêm các thông tin ở link kể trên nhé! 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu cho món ngon giòn rụm

Trên bapcai.vn đã chia sẻ rất nhiều mẹo hay giúp nồi chiên thêm bền lâu. Tuy nhiên, vấn đề làm thế nào để có món ngon chuẩn vị, giòn bên ngoài, mềm bên trong,….vẫn là băn khoăn của không ít bà nội trợ.

Nếu bạn cũng là một trong số đó thì cách lưu ý sau rất đáng để xem đấy. Từ đó, chúng ta còn bảo vệ nồi bền lâu dễ dàng hơn:

  • Khởi động nồi trước khi chế biến: Bạn nên khởi động nồi chiên ít nhất khoảng 3p trước khid dưa thực phẩm vào rổ chiên. Bằng cách này chúng ta có được môi trường lý tưởng để món ngon bước vào quy trình làm chín ngay.
  • Chỉ tiếp tối đa 2/3 nguyên liệu: Bạn thấy đấy, quạt tản nhiệt được trang bị ở trên nắp nồi. Vì thế nếu chúng ta để quá nhiều đồ ăn thì luồng khí nóng luân chuyển không đều. Vì vậy, chị em nên tiếp tối đa 2/3 dung tích rổ chiên. Nhờ thế, thức ăn chín đều và giòn dễ dàng hơn.
  • Chọn đúng mức nhiệt và thời gian: Việc chọn thời gian và mức nhiệt phù hợp với từng thực phẩm cũng rất quan trọng. Bạn nên quan sát bảng điều khiển rồi chọn chương trình để có được món ngon chuẩn vị.
  • Đảo lật trong quá trình nấu: Một số thực phẩm cần đảo lật trong quá trình chế biến. Vì thế bạn nên nhấn nút tạm dừng để đảo lật giúp thức ăn ngon hơn.

Song song với đó, chị em nên cân đối chọn nồi chiên không dầu mới. Bởi dòng này có những tính năng hiện đại giúp chúng ta không phải đảo lật nên tiện hơn.

Xem thêm: Đi Mỹ Nên Nhờ Mua Gì Ở Mỹ Mua Gì Cho Hợp Trend? Đi Mỹ Nên Mua Gì

Cách sử dụng nồi chiên không dầu tránh thực phẩm bị khét, cháy

Sau khi chế biến thức ăn, thực phẩm có thể rớt lại ở vỉ chiên hay rổ chiên. Nhiệt độ quá nóng dễ làm phần này bị khét, cháy.

Để tránh tình trạng kể trên, bạn nên lót một lớp giấy nến trước khi cho nguyên liệu vào bên trong. Đồng thời, chúng ta nên đảm bảo khoảng cách giữa các loại bánh, tôm,… ít nhất khoảng 2cm. Nhờ thế chúng ta còn giúp thực phẩm chín đều và ngon dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu tránh khoang chiên ám mùi hôi mốc

Chưa dừng lại ở đó, hiện tượng rổ chiên ám khói, khoang chiên có mùi hôi mốc,….cũng xảy ra khá phổ biến khi dùng dòng thiết bị kể trên.

Nếu bạn cũng phải đổi mặt với tình trạng này thì nên chú ý:

Riêng với phần thân nồi và khoang chiên, bạn nên dùng khăn mềm ẩm để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, mẹ đảm cất trữ nồi chiên ở nơi thoáng mát. Ở lần sau đó, trước khi dùng, bạn nên kiểm tra để tránh hiện tượng ẩm mốc làm ảnh hưởng tới thực phẩm.

Ngoài các chia sẻ kể trên, hãy đồng hành cùng hệ thống để thêm nhiều bí quyết giá trị cho căn bếp nhỏ luôn nồng đượm hạnh phúc bạn nhé! Hi vọng những cách sử dụng nồi chiên không dầu mà Bắp Cải nói vừa rồi sẽ giúp bạn thêm kinh nghiệm hay.