Camembert là gì

 - 

Mô tả

Camembert là 1 một số loại sữa bò to mềm phô mai với lớp vỏ khuôn mịn màng như nhung với vị kem sắc sảo.

Bạn đang xem: Camembert là gì

Điểm lưu ý chính

Thành phần với hàm lượng calo

Giá trị tích điện (100 g): 299 kcal.Giá trị bổ dưỡng (100 g) :) protein - trăng tròn g, hóa học bự - 24 g, canxi, sắt, magiê.yellowcabpizza.vntamin với khoáng chất: yellowcabpizza.vn-Ta-Min A, C, D.Bảo quản: sống khoảng 8 ° C trong hộp gỗ hoặc giấy domain authority (mà lại không đựng vào túi hoặc hộp kín).


Xuất xứ

Vùng Normandy (Pháp).

Phương pháp nấu nướng ăn

Sữa nguyên ổn kem được gia công nóng dịu, thêm yellowcabpizza.vn trùng ưa nhiệt, men dịch vị cùng để đông trong một.5 tiếng. Các yellowcabpizza.vnên sữa đông mượt sẽ sẵn sàng được đặt trong khuôn hình trụ, trong đó bọn chúng được quay sau từng 6 giờ đồng hồ để chế tác thành ly váng sữa với một khối nhất quán .. Sau một ngày, một kân hận pho đuối cứng được hiện ra, các vòng tròn pho mát được muối, rắc một dung dịch nấm mốc Penicillium camemberti, để chín ít nhất 12-21 ngày. Để dành được Camembert chất lượng cao nhất, nó được duy trì trong tối thiểu 35 ngày.

Màu

*

Ánh sáng kem gạch ốp sẫm color.


Thời kỳ chín muồi

12-35 ngày.

Hương vị và tính nhất quán

Camembert non, chín trong buổi tối nhiều đôi mươi ngày, gồm vị sữa ngọt ngào và lắng đọng tinh tế và sắc sảo, pho non trưởng thành rộng (sau 21 ngày chín) được bão hòa cùng với tông màu hoa quả tươi tắn không thiếu thốn với lưu ý của sữa, trái hạch, nnóng, thảo mộc; Độ dẻo của phomai dĩ nhiên, lũ hồi, sứt lớp vỏ mỏng tanh cùng khuôn xốp.


Lịch sử của pho đuối Camembert

Lịch sử của pho non Camembert nối sát với danh tiếng của fan thiếu nữ dân cày Norman Marie Arel.

*

Theo truyền thuyết, vào năm 1791, bà đã hỗ trợ một nhà sư tới từ Bree, người bị đe dọa sử dụng máy chém, trốn ngoài hầu như kẻ bức sợ hãi, tương tự như các thành yellowcabpizza.vnên của giáo sĩ phản đối các cuộc biện pháp mạng vẫn diễn ra khi ấy nội địa.

Sau lúc nhận thấy một chỗ trú ẩn trong thời điểm tạm thời tại nông trại Marie Arel trên phố cho Anh, bên sư, nhằm tỏ lòng biết ơn, sẽ nói cho một tín đồ thiếu phụ chịu khó bí quyết tạo nên sự loại pho đuối mượt, mềm cùng với lớp vỏ cứng - Phô mai mềm của Pháp. Theo các nguồn tin, đơn vị sư tên là Charles Jean Bonvost.


Không bao gồm gì kín lúc 1 trong những “thành phần” đặc biệt quan trọng của pho non là xịn ba - một phức hợp các yếu tố thoải mái và tự nhiên ảnh hưởng mang lại quality của sản phẩm sau cuối, gồm những: điểm sáng khí hậu của vùng, chất lượng khu đất, thảm thực vật dụng cơ mà trườn ăn. Anh chị sư cùng người thanh nữ dân cày phần nhiều kế bên mang đến điều này.

Vì Normandy nằm tại phía bắc của Ile-de-France (chủ yếu Quanh Vùng này trực thuộc về vùng Brie) yêu cầu các Đặc điểm thoải mái và tự nhiên với khí hậu ở đây cũng khác. Nhìn phổ biến, Marie Arelle đang không thành công vào câu hỏi xào luộc chính xác nhiều loại pho non brie khét tiếng, tuy nhiên tuân thủ ngặt nghèo bí quyết cơ mà nhà sư giữ lại.

Nhưng cô ấy đang phát minh sáng tạo ra một nhiều loại pho đuối new, mà lại ngày nay được coi là em trai của brie. ban đầu nó được Call là không hề kém gì phô mai Norman. Qua các thay kỷ, cách làm pho đuối Camembert (nlỗi về sau được đặt tên) đã được hoàn thiện bởi vì gia đình Areles, ngày dần thích nghi cùng với thực tế địa phương, cho đến lúc nó biến niềm tự hào trên đĩa pho đuối Pháp. Đây là câu trả lời đến câu hỏi: sự khác hoàn toàn thân Camembert với Brie?


*

Sự kiện lịch sử hào hùng thú vui của Camembert

Năm 1863, vua Napoléon III sẽ nếm pho non từ xóm Camembert cùng ưa thích với thành phầm này.

Sau sự khiếu nại này, khét tiếng của pho non Norman lan rộng ra khắp nước Pháp, điều này buộc mái ấm gia đình Areles cần lập cập tăng sản lượng với đề ra câu hỏi làm núm làm sao nhằm di chuyển sản phẩm cơ mà vẫn giữ được các công dụng giá trị của chính nó.

Ban đầu, rơm được áp dụng để di chuyển pho non. Tiến bộ khoa học và công nghệ cũng góp phần: câu hỏi xuất bản nâng cao các con đường đường sắt thân Paris cùng các khu vực, bắt đầu trường đoản cú nửa sau nỗ lực kỷ 19, đang hệ trọng đáng chú ý câu hỏi tải sản phẩm & hàng hóa.


Chỉ sáu giờ đồng hồ trên đường - cùng Camembert đã làm được chuyển mang đến Paris bằng đường sắt, trong những khi vẫn giữ lại được độ tươi với mừi hương vày nó được gói trong rơm.

Vào thời đặc điểm này, đây là thời gian chuyển vận về tối nhiều có thể cho một sản phẩm tinch tế; xuất khẩu nó ra quốc tế là điều không quan trọng.

Tuy nhiên, vào khoảng thời gian 1890, bên phát minh sáng tạo Euren Riedel sẽ trở nên tân tiến các vỏ hộp gỗ đặc biệt quan trọng đến phần lớn mục đích này, với yellowcabpizza.vnệc hỗ trợ của bài toán vận chuyển pho non trong thời gian nhiều năm. Đây là biện pháp mà mùi vị của Camembert được nghe biết sinh hoạt Thế giới bắt đầu.


ngoại giả, điều này sẽ tạo thành một lĩnh vực to lớn cho yellowcabpizza.vnệc phát triển của yếu tố tiếp thị: các nhãn dán có uy tín sáng sủa được dán bên trên pho mát, nhờ kia thành phầm đã có được thừa nhận bên trên toàn quả đât.

Camembert lợi ích

Nấm mốc là nnóng mốc, cho dù nó được nuôi cấy như thế nào. hầu hết người nghĩ về vậy buộc phải rời ngay cả yellowcabpizza.vnệc test những loại pho đuối ngon. Nhưng những người không tin tưởng không biết Camembert cùng Bree là đích thực hữu ích.

Vì vậy, trong quá trình sống, nnóng phân diệt protein sữa, hóa học lớn - vấn đề đó không chỉ có tạo nên vị của sản phẩm mà còn chế tạo điều kiện đến khung hình hấp thụ. Vì vậy, pho đuối bị nấm mốc được khuyến nghị ăn vì chưng các chuyển động yellowcabpizza.vnên, fan sau thời điểm tí hon. Nghiên cứu giúp gần đây cho thấy thêm Camembert với Brie rất có thể làm cho sút nguy cơ trở nên tân tiến bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, nấm tác động một phần mang lại những hòa hợp dưỡng chất trong phô mai, cho nên vì vậy, muối can xi với phốt pho được kêt nạp giỏi hơn nhiều. Và nấm cũng tạo nên không hề ít yellowcabpizza.vn-Ta-Min B, có tác dụng bão hòa pho mát với bọn chúng. Điều này tức là tiêu thụ pho đuối mốc white Camembert hoặc Brie sẽ sở hữu được chức năng bổ ích mang đến hệ thần kinh, cơ bắp, da với tóc, sự thương lượng hóa học. Có thể đấy là tuyệt kỹ làm đẹp của thanh nữ Pháp với tính giải pháp đáng kinh ngạc của người dân nước Pháp?

Tuy nhiên, bỏ mặc tất cả gần như tác dụng và mùi vị tuyệt vời của các loại pho non đó, các huyền thoại kinh sợ đã được hiện ra bao phủ chúng. Nấm mốc vô ích đến sức mạnh - kia là vấn đề mà mọi lầm tưởng này dựa vào. Hoàn toàn không có cơ sở Khi đề cập tới các nền văn hóa của Geotrichum candidum cùng Penicillium camemberti bên trên pho mát. Kinh nghiệm hàng vắt kỷ của người Pháp, chủ kiến ​​của các bác sĩ Nga - Brie với Camembert hoàn toàn có thể được ăn bởi vì tất cả hầu như fan, và với bất kỳ số lượng (hợp lý) như thế nào.

Ngoại lệ là những người có sự yellowcabpizza.vnệc với hệ yellowcabpizza.vn sinch đường ruột. Trong ngôi trường vừa lòng này, Camembert cùng Bree hoàn toàn có thể khó chịu. Nhưng tác động ảnh hưởng tựa như đang bởi kvass với bất kỳ thành phầm “sống” như thế nào khác gây ra.

Xem thêm: Ngân Hàng Đầu Tư Cơ Sở Hạ Tầng Á Châu ( Aiib Là Gì, Thành Lập Aiib Là Gì

Ttai hại với chống chỉ định

Do hàm lượng hóa học bự cao, phô mai Camembert ko được khuyến khích cho người bị tăng áp suất máu, nấc cholesterol trong tiết cao với bạn thừa cân.

*

Cách ăn uống Camembert

Với khét tiếng xứng danh là 1 thành phầm cao cấp, pho non Trắng mềm Camembert là 1 loại pho mát đa-zi-năng rất có thể nạp năng lượng theo vô số cách thức khác nhau. Phô mai mượt thơm và ngon này có thể được ăn riêng biệt hoặc là 1 nguyên tố trong các món ăn uống lạnh cùng lạnh. Camembert diễn đạt sự sắc sảo và quý phái ngay cả hồ hết món ăn đơn giản độc nhất vô nhị.

Phô mai mượt, vừa thơm vừa ngon lý tưởng phát minh mang lại khí hậu se lạnh lẽo. Tích trữ một vài miếng pho non bé dại nhỏ gọn, ngồi xuống, thắp sáng sủa lò sưởi ưa thích của bạn (thậm chí còn chúng ta có thể sử dụng lò sưởi năng lượng điện hoặc nến) với chuẩn bị tận thưởng sự dịu dàng êm ả gợi cảm của một Camembert thực sự tự Zhukovka.

Quy tắc tiêu dùng Camembert

Camembert không lúc nào được nạp năng lượng lạnh. Camembert tất cả đầy đủ hương vị, mừi hương lôi kéo với độ đặc của chất lỏng chỉ được bật mý sinh hoạt nhiệt độ chống, vì vậy nó tránh yellowcabpizza.vnệc được Ship hàng rét mướt.

Tốt rộng là cần rước nó ra, cắt nhỏ dại cùng để qua một mặt ít nhất một tiếng để pho đuối gồm thời hạn ấm lên trong tương đối nóng. Trong phần nhiều ngôi trường hợp, chúng ta quan trọng đặc biệt tránh yellowcabpizza.vnệc đun sôi phô mai trong lò yellowcabpizza.vn sóng để không làm cho hỏng mùi vị với ko tiêu diệt yellowcabpizza.vn trùng hữu ích lactobacilli.

*

Đừng cắt Camembert thành từng miếng nhỏng pho đuối cứng, cơ mà thành từng lát nhỏng bánh. Đừng quên rằng đấy là một thành phầm mượt mà với rất tinh tế và sắc sảo, chỉ giữ lại được ngoài mặt nhờ lớp vỏ cứng. Để phần lõi đầu không trở nên bám dính dao, cần ngâm trong nước lạnh trước lúc cắt. Thuận tiện duy nhất là cắt phô mai trước lúc còn lạnh với không bị dính rất nhiều vào dao.

Vỏ của Camembert có thể ăn được nhỏng cùi. Đừng giảm vứt nó với bỏ nó đi. Đừng sợ lớp lấp trắng như tuyết hoặc xám - trên đây đó là loại nnóng mốc penicillin đã cứu vãn sống mặt hàng triệu con người trong nỗ lực kỷ qua.

Ăn gì với

*

Vì Camembert tất cả một hương vị sắc sảo, hấp dẫn, cách giao hàng truyền thống lịch sử là 1 trong món nạp năng lượng hiếm hoi cùng với các yếu tố bổ sung cập nhật, ví như bánh mỳ tươi với lớp vỏ giòn là hoàn hảo nhất mang lại pho đuối. Cắt nó thành từng miếng mỏng, rưới dịu dầu ô liu với sấy khô một chút trong chảo thô nhằm bánh mì được nóng Lúc được phục vụ.

Ngoài bánh mỳ baguette, bạn ta thường xuyên kết hợp pho non cùng với các nhiều loại hạt cùng hoa quả ngày thu - những lát dưa gang, táo bị cắn dở hoặc lê. Bạn rất có thể Giao hàng nho và các một số loại quả mọng ngọt khác, đổ một lát pho mát với mật ong tươi hoặc mứt trái mọng hơi chua. Tinc tế và mặt khác, bột giấy cay nồng, kem với từng các loại thực phẩm này còn có được mùi vị mới. Hãy thử những tùy lựa chọn không giống nhau để search sự phối hợp tương xứng cùng với bạn.

Tốt tốt nhất là uống Camembert với rượu chát đỏ hoặc vang hồng, cũng rất có thể được hâm nóng nhẹ. Trong ngôi trường phù hợp này, rượu được ship hàng cùng rất pho đuối chứ đọng không phải ngược lại.

Camembert tất cả tuổi

*

Nhỏng các bạn đang biết, tính nhất quán của Camembert nhờ vào vào thời gian độ trưởng thành của chính nó. Sau lúc cắt phần đầu của pho non non, các bạn sẽ thấy bên trong một phần nhân tương đối sệt, chỉ nằm ở rìa, ngay sát vỏ bánh, được bao quanh bởi một tấm hóa học lỏng. Một nửa pho mát chín vừa gồm 1 khối hận chất lỏng phủ bọc một nhân rầm rịt. Phô mai chín hẳn là lớp vỏ khô, bên phía trong là nhân tan ra thơm phức.

Ở trạng thái hoàn toàn trưởng thành và cứng cáp, Camembert chỉ được tàng trữ trong vài ngày, kế tiếp bắt đầu lỗi hư. Vì vậy, nếu khách hàng vẫn thiết lập pho đuối làm yellowcabpizza.vnệc độ chín này, bạn nên nạp năng lượng nó càng nhanh càng xuất sắc. Hơn nữa, pho mát chín hoàn toàn là hữu dụng tốt nhất, vày nó chứa lượng chất lactobacilli quan trọng cao hữu ích đến bao tử.

Vì vậy, ví như bạn mua một trái Camembert chín, hãy đặt nó ra dĩa và ngóng phô mai nóng dần lên. Trong Khi chờ đón, sẵn sàng bánh mì nướng, cắt và xiên những miếng trái cây. Sau kia, cần sử dụng một nhỏ dao sắc để mnghỉ ngơi lớp vỏ bên trên thuộc của đầu phô mai, y hệt như một chiếc lon, kéo ra và để qua một bên. Dùng thìa múc Camembert, nhúng bánh mì nướng hoặc hoa quả xiên vào kia và thưởng thức mùi vị khác biệt.

Sử dụng thổi nấu ăn

Camembert đem đến một hương vị độc đáo và khác biệt cho những món nạp năng lượng nhưng trước đó dường như là loại dịch vụ phổ biến nhất. Bất kỳ món ăn nào cũng trở thành tỏa sáng với sắc thái new khi thực hiện nguyên vật liệu này.

Canape với Camembert

*

Cách dễ nhất với đẹp tuyệt vời nhất nhằm Giao hàng phô mai ra mâm là làm những bánh canape nhỏ dại cùng với quả mọng hoặc hoa trái, nghĩa đen là “cho 1 miếng”.

Đây là 1 tuyển lựa linch hoạt có thể chấp nhận được hồ hết fan trải nghiệm mùi vị của pho mát - cùng ngay cả những người dân luôn chình họa giác với những một số loại gồm nnóng mốc.

Thành phần mang lại Camembert Canapes:

Nho;Dâu;Dâu đen;

Camembert cùng cà phê

Tại Pháp, Camembert thường xuyên kèm theo với một tách coffe đậm, với nó trông không thông thường mang đến lắm. Phần nhân phô mai lỏng dùng thìa múc bỏ vô cafe, khuấy đều cho đến Khi chảy trọn vẹn. Từ phần vỏ bánh sót lại với bánh sừng bò giòn, làm cho một mẫu bánh sandwich, được cọ sạch bởi cappuccino. Vấn đề này tạo cho một ăn sáng hoàn hảo nhất, no và ngon miệng và một thời điểm.

Camembert nướng

*

Vị đậm chất với hương thơm của Camembert khôn cùng ngon nên chúng thay đổi nguyên liệu rất được yêu thích trong vô số nhiều món ăn. Nó được cung cấp bánh nướng và pizza có tác dụng nhân, vào súp - nhỏng một nhiều loại sốt; salad với món ăn dịu nguyên bản được chuẩn bị bên trên cửa hàng của chính nó. Nhưng hay thì Camembert chỉ đơn giản dễ dàng là nướng vào lò, được tđộ ẩm hương liệu gia vị tỏi và những một số loại thảo mộc.

Để bào chế món ăn này, bạn sẽ cần:

một đầu pho mát;một tnghiền tỏi vừa;một thìa cafe dầu ô liu;tiêu Đen xay.

Nấu ăn

Bật lò yellowcabpizza.vn sóng bật chế độ nướng trước, nhằm ánh nắng mặt trời nghỉ ngơi 180 ° C. Trong Khi chờ đợi, rước pho đuối ra khỏi vỏ hộp, cẩn trọng giảm lớp vỏ bên trên khỏi đầu cùng để sang một mặt.Bôi suôn sẻ những thành cùng lòng của một chiếc chảo tròn tương thích bằng dầu, đặt một vòng tròn giấy da lên đáy và hạ phần đầu đã mlàm yellowcabpizza.vnệc nghỉ ngơi kia xuống.Dùng mũi dao giảm một nhánh tỏi thành từng lát nhỏ cùng nhét chúng nó vào pho mát. Sau đó làm cho tương tự như với các nhiều loại rau củ thơm đang ngắt trước kia thành các nhánh nhỏ tuổi.Tiêu phô mai đó đã sẵn sàng theo sở thích của người tiêu dùng, rưới dầu ô liu và bỏ vào lò yellowcabpizza.vn sóng bật chế độ nướng vẫn được thiết kế nóng trước. Nướng trong vòng nhị mươi phút ít, cho tới khi 1 lớp vỏ rubi bên trên bề mặt.

Salad phô mai Camembert

*

Salad là một trong những món nạp năng lượng dễ dàng với xuất sắc mang lại sức khỏe đã luôn luôn phù hợp trên bàn nạp năng lượng (nghe dường như ngon hơn bên trên bàn ăn). Salad tươi, dịu và ngon đang bổ sung tuyệt vời mang đến ngẫu nhiên kỳ nghỉ mát hoặc buổi tối mái ấm gia đình nào. Ngoài yếu tố bao gồm trong phương pháp, bạn có thể thực hiện rau xanh sạch (arugula, tảng băng trôi, diềm hoặc ngô), bơ cùng lê. Nước sốt tiêu chuẩn chỉnh làm tuyệt vời nhất hương vị của các loại thảo mộc với pho đuối.

Xem thêm: Vs Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì? Hĩa Là Gì? Vs Là Gì, Vs Là Viết Tắt Của Từ Nào

Thành phần bắt buộc:

Phô mai Camembert - 125 g;lê ngọt tươi - 1 miếng;bơ - 1 quả;xà lách xanh - 1 bó;dầu ô liu - 3 muỗng canh;¼ thìa cafe muối bột.Chuẩn bị:

Gọt vỏ cùng cắt bơ. Điều trị bởi nước ckhô cứng. Chuẩn bị lê - gọt vỏ và lõi, giảm cùi thành những dải mỏng tanh và rưới nước cốt ckhô cứng lên. Cắt phô mai thành các khối vuông khoảng tầm 1 x 1 cm. Trộn tất cả những thành bên trong một chiếc chén bát sâu. Thêm rau sạch vào món salad sẽ sẵn sàng, sau khi dùng tay xé nhỏ.


Chuyên mục: Tổng hợp