QUÁN BÁNH CANH NGON Ở ĐÀ NẴNG

 - 

Bánh canh Đà Nẵng là một trong những món ăn đặc trưng ở vùng đất Đà Thành. Từ những nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đặc biệt đã làm nên những tô bánh canh ngon nức tiếng. Những thực khách lần đầu ghé qua thì muốn thử thêm lần nữa. Những người con xa quê thì không khỏi nhớ mong hương vị quê nhà quen thuộc.

Bạn đang xem: Quán bánh canh ngon ở đà nẵng


*

Bánh canh Đà Nẵng tuy quen mà lạ


Đây là quán bánh canh Đà Nẵng có tuổi đời lên đến 20 năm. Quán bánh canh cá nướng chỉ là một quán nhỏ, gần chân cầu Thuận Phước Đà Nẵng. Trước đây quán chủ yếu phục vụ người lao động và ngư dân làng chài. Sau này quán trở nên nổi tiếng hơn bởi hương vị thơm ngon nên rất đông khách đi tour Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm tìm đến.


*

Bánh canh cá gần chân cầu Thuận Phước rất nổi tiếng


Cá nướng ở quán được nướng chín đều, không hề tanh, dai và được tước sợi như khô gà. Bánh canh ở quán không được nấu cầu kỳ mà rất đơn giản. Bột gạo và cá là hai nguyên liệu chính, cá thường là cá nục hoặc cá ngừ nướng và tước nhỏ. Thực khách có thể gọi thêm ổ bánh mì giá tầm 2000đ/ổ nếu muốn ăn no hơn. Bánh canh vừa ngon, hương vị lạ miệng mà giá lại bình dân thì còn gì tuyệt vời hơn.


*

Quán bánh canh Đà Nẵng này lúc này cũng đông khách


Bánh canh Đà Nẵng ở quán Hà Thị Thân cũng ngon và nổi tiếng không kém. Là một quán vỉa hè gần trường THPT Lê Quý Đôn, thường phục vụ cho học sinh, sinh viên. Tiếng lành đồn xa, hương vị thơm ngon của bánh canh nơi đây đã thu hút người dân địa phương, và cả những du khách du lịch Đà Nẵng.


*

Bánh canh quán Hà Thị Thân đầy đủ thành phần


Một tô bánh canh ở quán luôn đầy ắp chả cá, trứng cút, chả quế và cả nem chua. Sợi bánh canh được chủ quán nấu vừa phải, do đó vừa dai lại không bị mềm. Một tô bánh canh ở quán tầm 15.000đ/tô đầy đủ thành phần. Quán đông khách khi càng về chiều và tối, do đó nếu muốn thưởng thức bánh canh mà không phải đợi chờ lâu thì nên đến sớm hơn.


*

Quán đông khách càng về chiều và tối


Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, đây cũng là địa điểm thưởng thức bánh canh Đà Nẵng ngon. Điều đặc biệt là thực khách có thể chọn bánh canh hương vị gì theo ý muốn. Tại đây có các loại bánh canh chả cá, chả cua, chả riêu,... Và tùy theo sở thích mà bạn có thể gọi bánh canh bột lọc hay bột gạo. Quán còn bán thêm quẩy chỉ tầm 4k/cây ăn kèm bánh canh cũng ngon vô cùng.


Thanh Hương Quán là địa điểm thưởng thức bánh canh Đà Nẵng ngon. Nước dùng được nấu từ xương cá, nên rất đậm đà và ngọt tự nhiên. Thực khách đi tour Đà Nẵng Tết Nguyên Đán có thể gọi bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo hay bánh canh chả tùy ý. Ngon nhất ở quán vẫn là bánh canh cá lóc ăn cùng rau thơm. Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức thêm bánh bèo hay bánh lọc thì ở quán cũng có luôn đấy.


5. Bánh canh Đà Nẵng đường ray - Rẻ lại ngon

Nhắc đến tiêu chí vừa ngon vừa rẻ thì không thể không nhắc đến quán bánh canh Đà Nẵng đường ray. Bánh canh ở quán được chế biến theo phong cách ẩm thực Huế, nhiều hành lá và rau răm băm nhỏ. Vì thế mà tô bánh canh rất thơm, tuy nhiên với những ai không ăn được hành thì nên dặn chủ quán trước. Điểm trừ ở quán là vì quá đông người, khách vào ra liên tục nên không được dọn dẹp chu đáo. Nhiều thực khách review trên foody cảm thấy không hài lòng về điều này, nhưng bù lại bánh canh ở đây rất ngon.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Fainting Là Gì, Nghĩa Của Từ Faint Trong Tiếng Việt


Hội mê bánh canh Đà Nẵng nhưng lại muốn kết hợp với hải sản Đà Nẵng thì đây là một địa chỉ lý tưởng. Bánh canh ram, ghẹ ở quán giá rất bình dân tầm 20k đến 40k một tô. Tùy vào khẩu vị mà thực khách có thể gọi bánh canh ram, bánh canh ghẹ hoặc kết hợp cả 2 để thưởng thức.


Bánh canh Đà Nẵng ở quán dì Huê nằm trong một con hẻm nhỏ. Nước dùng được nấu từ xương nên ngọt tự nhiên. Một tô bánh canh thì chả cá nhiều hơn bột bánh canh, có cả riêu cua và trứng cút. Rưới lên chút hành lá và ngò băm để tô bánh canh thêm phần thơm hơn. Vì mở cửa muộn hơn những quán khác nên đây là địa điểm ăn tối Đà Nẵng hợp lý. Ngoài bánh canh chả cá thì quán còn phục vụ cả món bột lọc chiên, chả trộn bạn nên thử cũng ngon lắm đấy.


Bánh canh Bà Đợi nổi tiếng với bánh canh đậm chất Huế. Bột được chọn bột loc Đà Nẵng hoặc bột gạo và kết hợp với các hương vị thịt, tôm, trứng cút,... Tô bánh canh ở quán đầy đủ màu sắc từ màu tím của hành, màu cam của tôm, xanh của hành ngò và trắng ngần của bột bánh canh. Khi ăn thực khách sẽ tự thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.


Tuy không có nhiều review bằng những quán bánh canh khác nhưng quán Bà Sen cũng là địa điểm thưởng thức bánh canh Đà Nẵng ngon. Thực đơn ở đây khá phong phú như bánh canh xương chả, bánh canh tôm cua,... Ngoài ra bạn có thể kêu thêm quẩy ăn cùng bánh canh để bữa điểm tâm thêm phần trọn vẹn hơn. Quán mở cửa sớm nên bạn có thể đến đây để ăn sáng Đà Nẵng.


Đây là địa chỉ thưởng thức bánh canh Đà Nẵng với nguyên liệu chủ yếu từ cua. Tô bánh canh đầy ắp gạch cua béo ngậy, thêm chả cua dai dai. Khi ăn thực khách vắt thêm chút chanh và mắm ớt cay cay vào tô và việc còn lại là nhấc đũa lên thưởng thức thôi.


Với tất cả những review ở trên thì bạn đã biết đến Đà Nẵng ăn gì chưa nào. Hãy chọn cho mình một địa chỉ ưng ý nhất để ghé qua và thưởng thức bữa điểm tâm thật tuyệt vời nhé.

Xem thêm: Người Lãnh Đạo Quản Lý Cần Làm Gì Để Thực Hiện Việc Tổ Chức Và Điều Hành Cuộc Họp Hiệu Quả Hơn

Trúc Phương.


Tour Đà Nẵng Huế Động Phong Nha Tết Nguyên Đán TRỌN GÓI BAY

Phương tiệnXe du lịch,Máy bay

Giá7,490,000đ