Saigon Sense Market

 - 

(CAO) Những ngày cao điểm trong đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, khu vực chợ dưới lòng đất Sense Market (Q.1, TP.HCM) đã trở thành địa điểm ưng ý cho du khách check-in "3 trong 1" khi vừa trốn nóng, vừa mua sắm, lại rất có thể đánh chén no nê với không khí ẩm thực hội tụ món ăn ba miền khu đất Việt.

Bạn đang xem: Saigon sense market


Số lượng khách cho trải nghiệm tăng ngày một nhiều trong những dịp nghỉ lễ hội vừa qua ko chỉ đem về doanh thu nhưng còn đưa về niềm vui cho hàng trăm ngàn tiểu thương, bởi trước đó UBND tp hcm đã bao gồm văn bạn dạng cho phép không gian này vẫn liên tục hoạt động.

Du lịch nhà hàng dưới lòng đất

Chỉ phải bước xuống vài ba chục bậc thang, khác nước ngoài sẽ được trải nghiệm tinh hoa ẩm thực những nước được chế biến bởi thiết yếu đầu phòng bếp đến từ tổ quốc đó. Quả là 1 trong những sức hút khó cưỡng với những người mê nhà hàng ăn uống nhưng lại ít có thời cơ để nỗ lực tấm hộ chiếu chu du qua hầu hết miền ẩm thực Á - Âu.

Còn với du khách quốc tế, nếu không đủ thời gian để dừng ở cả tía miền để nếm trải không còn tinh hoa nhà hàng siêu thị Việt thì đã bao gồm vị đầu bếp đem đến những món ăn đặc thù vùng miền, bày vẽ sẵn nhằm thực khách hàng thỏa mức độ thưởng thức.

Đó là sức lôi cuốn của một phần không gian tầng hầm dưới đất Sense Market mà du khách thập phương đã tất cả dịp những hiểu biết hơn 2 năm qua.


*

Sense Market đắm đuối một lượng khách hàng quốc tế rất to lớn đến ẩm thực nhờ món ăn phong phú và đa dạng với giá tốt và niêm yết rõ ràng

Trên những diễn đàn du định kỳ trong nước với quốc tế, không gian này được xem là một trong số những địa điểm lôi kéo cần buộc phải check-in ví như đến thành phố sài thành và đây cũng khá được ví như một ko gian phượt ẩm thực dưới lòng đất.

Tối 29-4, team 5 khác nước ngoài đến trường đoản cú Pháp đến trải nghiệm các món bánh cuốn, cơm tấm sử dụng Gòn, bánh canh Trảng Bàng... Vì chưng mỗi đầu bếp khác nhau chế biến. “Đây là bữa tiệc thứ 3 cơ mà nhóm cửa hàng chúng tôi chọn ăn uống dưới khu nhà hàng này kể khi đặt chân tới thành phố hồ chí minh vào này 27-4. Có không ít món nạp năng lượng mà shop chúng tôi vẫn chưa nếm được hết, tất cả đều rất bắt mắt và ngon miệng" - anh François Satie (28 tuổi) chia sẻ.

Tự nhấn mình là "khách quen" của cửa hàng này, chị Nguyễn Thị Loan (Q.7), cho thấy thêm gia đình chị liên tục đến khu chợ này mỗi dịp cuối tuần. Chị Loan ham mê vị sâu cay của món đất nước xinh đẹp thái lan nhưng chồng chỉ khoái mùi vị ngọt của các món miền Tây phải hai vợ ông xã tự chọn món rồi ngồi ăn chung một bàn ở không gian chung.

"Ở đây cũng có thể có khu vui chơi giải trí nên ăn uống uống ngừng cho con cái qua chơi vài trò vui chơi giải trí cũng nhân thể lợi, khỏi buộc phải đi đâu xa" - chị Loan kể.

Xem thêm: Giàn Khoan Dầu Khí Ở Vũng Tàu, Vé Tham Quan Giàn Khoan Dầu Vũng Tàu

Ngôi nhà sản phẩm 2 của các tiểu thương

Gần 22h, anh Nguyễn Thoại cương (36 tuổi), công ty một tiệm cơm trắng tấm bên phía trong Sense Market vẫn hì hục bưng những dĩa cơm tấm nóng giãy cho đông đảo vị khách hàng tứ xứ. Tiệm cơm trắng của anh hàng ngày bán trường đoản cú 80-100 suất cơm mang lại thực khách.

Không chỉ bán cho khách du lịch, cơm tấm của anh ấy cũng ship hàng dân văn phòng buổi trưa ngay tại không khí này hoặc giao thức ăn trải qua các vận dụng công nghệ.

Tranh thủ phút ngủ tay cuối ngày, anh Cương cho biết những dịp nghỉ lễ này khách siêu đông, tuyệt nhất là vào buổi tối. “Trước đó, thông tin quanh vùng này đóng cửa khiến tiểu thương nhỏ lẻ hoang mang, ít nhiều người lo lắng bởi chưa kiếm được kế sinh nhai khác.

Nhưng bất ngờ cách trên đây vài ngày, ubnd TP cho phép Sense Market tiếp tục vận động thêm 1 thời gian cho đến khi có mặt bằng mới khiến bà con tiểu thương nhỏ lẻ tụi tui khôn cùng phấn khởi, mừng rớt nước đôi mắt bởi không khí này suốt hai năm qua không chỉ là là kế sinh nhai mà lại nó như nơi ở thứ nhị của bà con tiểu thương chúng tôi” – anh Cương phân tách sẻ.


*

Còn cùng với Sumeet (31 tuổi), một đấng mày râu trai tín đồ Ấn Độ, hiện nay đang làm quản lý cho cửa hàng chuyên giao hàng món Ấn Độ Royal India thì không gian này còn đem lại cho anh niềm từ hào. “Có không hề ít món nạp năng lượng của fan Ấn được người việt nam và du khách quốc tế yêu chuộng nên tôi luôn cảm thấy vui vì góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Ấn Độ ra cụ giới” - Sumeet niềm vui nói.

Hiện tại, không khí này có các đầu bếp đến từ Ấn Độ, Pakistan trực tiếp chế biến và có các cửa hàng giới thiệu siêu thị nhà hàng của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc...

Bà Dương Thị Năm, người đứng đầu Sense Market, cho thấy thêm không gian này hiện nay có gần 400 tiểu thương nhỏ lẻ đang marketing ẩm thực, dịch vụ giải trí, dịch vụ buôn bán tại Taka Plaza và không khí này còn tồn tại cửa mặt hàng thực phẩm Co.op Food. Trong đó, khu siêu thị là điểm khác biệt của không gian bởi món ăn đa dạng, chi phí phải chăng và rất đầy đủ món ngon vùng miền.

Xem thêm: Cmd Là Viết Tắt Của Từ Gì - Cmd Là Gì, Nghĩa Của Từ Cmd

Theo bà Năm, bao gồm đến 60% là khách nước ngoài và đó là địa điểm được khôn xiết nhiều khác nước ngoài quốc tế ưu tiên mang đến trải nghiệm khi để chân đến TP.HCM.