Thịt Heo Luộc Cuốn Bánh Tráng

 - 

Thịt ba rọi luộc cuốn bánh tráng thơm ngon dịp vào buổi tối cuối tuần thì không còn sẩy. Món này vừa dễ dàng làm, vật liệu lại dễ dàng tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể làm để gia đình mình nạp năng lượng hoặc bằng hữu tụ tập. Vừa ngon là rất đầy đủ chất dinh dưỡng và lại không ngán.

Bạn đang xem: Thịt heo luộc cuốn bánh tráng

*

Sau trên đây mình xin share tới bạn tuyệt kỹ làm món thịt ba chỉ cuốn bánh tráng.

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị


-Thịt ba rọi lợn (heo). Chúng ta nhớ chọn một số loại thịt lợn không bẩn và xuất phát rõ ràng nhé. Vậy nên thì sẽ bảo vệ được độ thơm ngon và lại vệ sinh an ninh thực phẩm.

-Bún

-Dưa chuột

-Cà rốt

-Bánh phở hoặc ném cuốn

-Dứa

-Tỏi, ớt, sả, chanh

-Đường, muối, mì chính

-Nước mắm

-Rau sống

2.Hướng dẫn làm cho món thịt ba rọi luộc cuốn bánh tráng

Bước 1: bào chế thịt lợn

-Thịt ba chỉ rửa sạch mát rồi ngâm với nước muối bột pha loãng nhằm khử đi mùi hôi.

-Tiếp theo đem thịt đi luộc cho chín rồi vớt ra rửa với nước sạch.


*

Bạn chú ý trong quá trình luộc thịt ghi nhớ cho thêm 1 thìa muối với mì chính. Mục đích giúp bỏ thịt luộc thấm hương liệu gia vị và tiêu hóa đậm đà. Khi luộc thịt thì nên cần để lửa nhỏ dại để thịt không bị nát.

-Để ráo rồi mang thịt cho vào nước đá để thịt được săn dĩ nhiên hơn. Cùng với đó là vẫn duy trì được vị ngọt của thịt.

-Sau đó lấy thịt đưa đi thái lát mỏng tanh vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế rau củ sống

-Rau sống nhặt sạch cùng rửa sạch sau đó đem dìm với nước muối hạt pha loãng.

Xem thêm: Hoa Dã Quỳ Ở Đà Lạt - Gợi Ý 6 Cung Đường Săn Hoa Dã Quỳ Đẹp Nhất Đà Lạt

*

-Dưa con chuột và cà rốt rửa sạch sẽ rồi thái thành sợi dài.

-Bạn hoàn toàn có thể thái thêm khế và quả chuối còn xanh để món cuốn càng ngon hơn. Chú ý khế cùng với chuối chúng ta thái lát rồi dìm với nước nhằm sạch nhựa và không trở nên thâm.

Bước 3. Làm cho nước chấm

Món nạp năng lượng có ngon thì nước chấm chiếm phần 70%. Để làm nước chấm thịt ba chỉ cuốn bánh tráng ngon chúng ta hãy tuân theo mình nhé:

-Tỏi, sả, ớt, dứa làm cho sạch rồi băm nhuyễn sau đó trộn lẫn cùng với nhau. Nạm lấy nước cốt chanh rồi trộn hồ hết với hỗn hợp trên.

-Cho nước lọc, đường, mì bao gồm vào nồi khuấy số đông và đun lên. Đun tới lúc sôi thì mang lại hôn hợp đang trộn đều trên vào. Khuấy rất nhiều rồi đổ gia vị chấm ra chén bát tô.

Bước 4: hưởng thụ món bánh tráng cuốn giết heo

Bạn bày giết thịt heo, rau củ sống, bánh tráng cuốn, bún ra đĩa với nước chấm mang lại riêng ra bát của từng người. Xếp từng các loại rau sinh sống lên bánh tráng rồi thêm giết mổ heo, bún, cuốn chặt tay và sau cuối chấm với mắm nêm với thưởng thức.

*

Khi thưởng thức, bạn sẽ từ từ cảm thấy được vị tươi mát và giòn tan của những loại rau, vị phệ và thơm của thịt ba chỉ ngon cùng mắm nêm chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt dẫu vậy đậm đà. Những mùi vị của món ăn ngon này sẽ khiến cho bạn không thể nào quên được.

Chú ý: các bạn hãy đội nón hoặc đeo áp lực tay để khi tiến hành món ăn không xẩy ra tóc hay bụi bặm bụi bờ rơi vào món ăn, đảm bảo vệ sinh bình yên thực phẩm.

Xem thêm: Top 8 Bãi Biển Đẹp Ở Đà Nẵng Đẹp Say Lòng Khách Du Lịch, 5 Bãi Biển Đẹp Nhất Tại Đà Nẵng

Trên phía trên yellowcabpizza.vn đã hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng món bánh tráng cuốn ba chỉ. Hy vọng các bạn sẽ có được một món ăn ngon cho gia đình mình vào thời gian cuối tuần.