VƯỜN DÂU BIOFRESH ĐÀ LẠT

 - 

Đang là chuyên gia thiết kế các phần mềm vi tính ngơi nghỉ Pháp, vào một lần đến Đà Lạt (Lâm Đồng), ông Nghiêm hiện đại (61 tuổi) quyết định “rẽ trái” về vn trồng dâu tây technology cao.

Bạn đang xem: Vườn dâu biofresh đà lạt

Nghĩ đến phương pháp canh tác dâu trong công ty kính, bên trên giàn theo technology hiện đại ở Pháp

Ông Minh sinh ra ở Nha Trang, năm 18 tuổi được qua Pháp du học. Năm 1980 ông mang tấm bằng kỹ sư chuyên ngành technology thông tin và thao tác làm việc tại Pháp cho đến năm 2010. Ông Minh chăm viết các ứng dụng cho các nghành nghề dịch vụ khoa học, tài chính, bảo hiểm… Ông còn được mời quý phái Mỹ huấn luyện và đào tạo về lĩnh vực tin học. Năm 2010, ông Minh lần đầu đến TP.Đà Lạt. Ông khá ngạc nhiên khi thấy mặt hàng dâu tây (đặc sản của châu Âu) được bày buôn bán nhiều sinh sống chợ Đà Lạt nhưng mà khi ăn không thơm với ngọt như sống Pháp. Ông tìm đến những vườn dâu của nông dân và tận đôi mắt thấy bài toán canh tác dâu truyền thống lâu đời trên từng luống đất, vào mùa mưa lấm lem bùn đất, phân bón… từ bỏ đó, ông nghĩ về đến phương thức canh tác dâu trong công ty kính, trên giàn theo công nghệ hiện đại sinh sống Pháp và đưa ra quyết định rẽ sang làm dâu sạch mát tại phố núi Đà Lạt. Ông Minh dấn định: “Khí hậu Đà Lạt tựa như ở Pháp, có thể trồng dâu xung quanh năm, nhưng do thiếu công nghệ nên nông dân chỉ canh tác dâu được vào mùa nắng, mùa mưa hoa bị rụng, trái bị dập nát và sản phẩm chưa thật ngon”.


*
" data-image-caption="vườn dâu tây Biofresh

" data-medium-file="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-biofresh.jpg" data-large-file="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-biofresh.jpg" class="size-full wp-image-3078" src="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-biofresh.jpg" alt="vườn dâu tây Biofresh" width="560" height="373" />

vườn dâu tây Biofresh


Trở lại Pháp, ông Minh tìm chạm chán những người bàn sinh hoạt nay đã làm nntt để nhờ tư vấn việc canh tác dâu tây technology cao. Năm 2011, ông Minh quay trở lại Đà Lạt với một vài giống dâu tây, phân bón, thiết bị… Ban đầu, ông thuê căn nhà có thửa khu đất rộng 400 m2 cuối đường Võ trường Toản, phường 8 (Đà Lạt) để ở và trồng demo nghiệm những giống dâu theo tế bào hình technology cao của Pháp. Sau thời điểm chọn lọc được như thể dâu tương xứng nhất, ông cùng người một nửa bạn đời là bà Nguyễn Bích Thủy tìm tới thôn Păng Tiêng, thôn Lát, thị xã Lạc Dương (Lâm Đồng) thuê 1 ha đất để triển khai nhà kính trồng dâu tây kiểu Pháp. Các bước đang tiến triển giỏi đẹp, bất ngờ chủ cho thuê đòi lại đất. Ông Minh lại hợp tác với một mái ấm gia đình chuyển nông trại về một rừng thông trê tuyến phố Vòng Lâm Viên (gần Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt) để phối kết hợp vừa trồng dây tây vừa kết hợp du ngoạn tham quan liêu và buôn bán sản phẩm. Đến năm 2014, ông Minh hợp đồng với Khu phượt hồ than vãn thuê rộng 3 ha đất và chuyển toàn bộ trang trại dâu tây về trên đây và thành lập và hoạt động Công ty Sinh học sạch Bio Fresh (Công ty Bio Fresh).

Dâu được canh tác theo tiêu chuẩn châu Âu.

Ban đầu, ông Minh nhập giá thể từ bỏ Đức về để trồng dâu bên trên giàn, còn phân bón được nhập tự Hà Lan, Pháp. Việc tưới nước và bón phân các qua hệ thống bé dại giọt từ động, hằng ngày tưới 4 lần, những lần tưới tự 3 – 4 phút nên tiết kiệm ngân sách nước tưới về tối đa. Để dâu thụ phấn cao và cho những trái, ông Minh có ý tưởng sáng tạo thả thêm ong vào trong nhà kính. Lúc có thành phầm rồi, ông Minh gửi trái dâu tươi qua Pháp nhờ phân tích những hàm lượng để đối chiếu với dâu tây trồng tại Pháp, tiếp kia nhờ các chuyên viên nông nghiệp Pháp bốn vấn, điều chỉnh chính sách chăm bón phù hợp để thành phầm dâu Đà Lạt đạt unique tương tự sống Pháp.

Xem thêm: 10 Địa Điểm Du Lịch Mùa Đông Đi Du Lịch Ở Đâu ? Mùa Đông Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Thú Vị Nhất


*
" data-image-caption="dâu tây công nghệ cao Biofresh

" data-medium-file="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-tay.jpg" data-large-file="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-tay.jpg" loading="lazy" class="size-full wp-image-3079" src="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-tay.jpg" alt="dâu tây công nghệ cao Biofresh" width="560" height="368" srcset="https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-tay.jpg 560w, https://www.yellowcabpizza.vn/dulich/media/2017/08/vuon-dau-tay-250x165.jpg 250w" sizes="(max-width: 560px) 100vw, 560px" />

dâu tây công nghệ cao Biofresh


Không chỉ trồng dâu tây, bây chừ trang trại nông nghiệp công nghệ cao của ông Minh còn canh tác nhiều giống cây trồng đưa từ bỏ Pháp về như phúc bồn tử, dưa lưới, cà chua, xà lách, rau củ thơm, cây dược liệu… Ông dành riêng hẳn một khoanh vùng để trồng khảo nghiệm những loại cây giống đưa từ Pháp về. Cứ mỗi vụ thu hoạch ông Minh lại từ bỏ mang thành phầm đến Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt nhờ phân tích hàm lượng những chất. “Biết là tốn kém dẫu vậy mình vẫn liên tiếp làm để đảm bảo an toàn chất lượng dâu cùng các sản phẩm khác”, ông Minh mang lại biết.

Năm 2016, ông Minh xây dựng và khảo nghiệm quy mô trồng rau technology cao quy mô nhỏ dại để giao hàng các mái ấm gia đình tự chế tạo và tiêu dùng. “Hy vọng, năm 2017 mô hình này sẽ hoàn thiện và tôi sẽ thông dụng cho mọi fan cùng thực hiện” – ông Minh nói. Ngoài sản phẩm dâu tươi, dưa lưới, xà lách…, công ty Bio Fresh còn thuê chuyên gia từ Hà Lan phía dẫn phân phối chế biến những loại si rô, rượu, mứt từ những loại dâu, phúc bể tử. Hiện công ty Bio Fresh thường xuyên cung ứng sản phẩm cho 14 công ty, khôn cùng thị, các khối hệ thống khách sạn, nhà hàng lớn trong nước và xuất khẩu quý phái Singapore.

Trong vài năm ngay sát đây, du khách đến hồ than phiền được dịp phối kết hợp tham quan mộ hình canh tác dâu tây công nghệ cao và thưởng thức các sản phẩm của Bio Fresh. Theo ông Minh, mỗi lần thấy du khách đến thăm sân vườn dâu, thích thú khám phá, tìm hiểu quy trình canh tác rồi trường đoản cú tay hái dâu một phương pháp vui vẻ cũng làm cho ông vui lây. “Tôi ước muốn góp một tay trong bài toán thúc đẩy nntt Đà Lạt lên một tầm cao mới để có những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chỉnh quốc tế, rất có thể xuất khẩu sang các nước.” – ông Minh phân tách sẻ.

Xem thêm: " Mushroom Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mushrooms Trong Tiếng Việt Tổng Hợp Các Loại Mushroom Bạn Nên Biết

Mỗi lần gồm dịp lên Đà Lạt, cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier hầu như dành thời hạn đến thăm nông trại của ông Nghiêm văn minh và thưởng thức dâu tây và các loại thành phầm chế biến hóa từ dâu đạt tiêu chuẩn chỉnh châu Âu.